Khi yêu – bộ phim dành cho trái tim đã từng vụn vỡ

  

Hôm nay nói chuyện yêu đương nhé ! Vậy là ta vừa bị “dắt mũi” bởi một bộ phim Nhật. Tên film thì đậm chất Hàn, nhưng chất film thì cực kì Nhật, kiểu nhẹ nhàng, chậm rãi, khách sáo, nhưng kết thúc lại đậm chất Hàn :((

Ta bị dắt mũi đi từ cảm xúc hào hứng của anh chàng khám phá ra một khu rừng bí ẩn, rồi bị lôi tuột qua cảm giác lâng lâng của người tưởng mình đang được yêu với quá nhiều kỉ niệm đẹp, sau đó bị tống thẳng xuống một mối quan hệ khó xử, rồi dần dần bò lên chấp nhận, và kết cục thì buồn không tả nổi. 

Câu chuyện về Shizuru, cô gái bị di truyền một căn bệnh hiếm khiến cô không được phép để mình lớn lên. Chỉ vì một câu quan tâm của anh chàng khoa Anh ngữ mà đổ đứ đừ anh chàng. Thế mới bảo, không yêu thì biến, đừng có thái độ quan tâm ở đây, quan tâm 1 cái thì lại khiến người ta tưởng bở. Nhất là cái kiểu đã không yêu lại còn tạo ra nhiều kỉ niệm vui vẻ, đẹp đẽ thì lại càng đáng đạp cho bay đến tận bắc cực. 

Còn Makoto – cái tên đáng bị đạp bay đến bắc cực – khiến ta phân vân cực. Anh chàng này bắt đầu yêu Shizuru từ lúc nào ? Từ lúc nhận ra cô bé đã bỏ lọ thuốc cứu nguy cho anh chàng trong túi áo Vest, hay từ trước đó, khi anh chàng chạy theo cô bé vì sợ cô bé buồn khi Miyuki xuất hiện giữa họ ? Và cuối cùng điều gì làm nên tình yêu của một chàng trai ? Chắc không phải từ tình cảm từ cái nhìn đầu tiên, bởi Makoto có tình cảm đó với Miyuki nhưng kết cục nhận ra không phải. Vậy là từ sự chăm sóc, gắn bó khi Shizuru đến ở nhà Makoto sau cái chết của em trai ? Hay từ sự đồng hành chụp ảnh trong khu rừng mà cả hai đều thích? Hay từ sự cố chấp và thẳng thắn của Shizuru ? 

Dù sao yêu như Shizuru đã yêu cũng là điều rất tuyệt. Có thể cùng họ tạo nên những kỉ niệm đẹp, được làm mọi điều với người mình thích, được “tưởng bở” một thời gian đều mang lại cảm giác hạnh phúc (lúc đó). Dù ngay sau ấy, sẽ thấy tim mình vỡ vụn, giống như Shizuru phải chạy trốn khi Miyuki xuất hiện cùng Makoto trong khu rừng mà Shizuru tưởng là “rừng của chúng ta”. Nếu hạnh phúc trước đó càng nhiều, thì cái cảm giác vỡ vụn ấy càng đau. Nên ta tự hỏi, cuối cùng thì ta nên hạnh phúc rồi đau khổ hay đẩy hạnh phúc ấy ra để bảo vệ trái tim mình, điều gì sẽ thật sự tốt hơn ?

Shizuru còn có một triết lý yêu cực kì là kì lạ: Tớ chỉ muốn… người mà tớ yêu, yêu người mà anh ấy yêu. Đứng trước sự thật người mình yêu dành tình cảm cho người khác, nếu thật sự có thể nghĩ được như vậy, có khiến bản thân thấy dễ chấp nhận hơn không ? Ta nghĩ nó kì lạ bởi vì nghĩ điều đó thì nghĩ được, nhưng làm được điều đó thì chẳng dễ dàng gì. Ta đã thử và đã thất bại 😀 chắc cần nhiều thời gian hơn nữa. Nhưng ta cũng như Shizuru tin rằng … Nên như thế. Người ta yêu, nên yêu người mà anh ấy yêu. 

Vậy để có được tình yêu của một người mà bất chấp kết cục đã biết trước như Shizuru thì sao ? Chẳng nói được là đúng hay sai nữa, đó là lựa chọn của Shizuru. Nhưng có lẽ mặt nào đó của tình yêu là vậy. Là mong rằng tình cảm sẽ được đáp trả, bất chấp bản thân có bị tổn thương đến mức nào. Nên tình yêu – ta nghĩ, không dành cho kẻ quá “ăn chắc”. Không phải là xác định trăm phần trăm người kia yêu mình rồi thì mình mới …yêu lại. Mà đó là ta, chính ta biết ta yêu hay không và gắn bó với tình cảm đó của chính mình. Rồi có thể sẽ như Shizuru, ngay sau nụ hôn chưa biết rõ có chút tình cảm trong đó hay không đã rời đi, bỏ lỡ tình cảm đáng lẽ mình được nhận để trông chờ 1 điều mình vốn đã có, và kết cục lại không có cơ hội để nhận được nó. Hoặc có thể sẽ như Miyuki, nhận ra tình cảm của mình không hề có hi vọng nên dũng cảm rời bỏ. Hoặc cũng như Makoto lạc lối để rồi khi nhận ra tình cảm thực sự của mình thì đã muộn. Và khi yêu – con người hoàn toàn khờ khạo, mù loà. Hay đó là khi họ sống cháy bỏng nhất, thiết tha nhất.

Hôm qua tự dưng phát hiện ra yếu tố kinh dị của bộ phim đầy lãng mạn này. Shizuru có thật là một cô gái trong lành như ban mai ? Hay là mụ phù thuỷ xấu xa và ác độc, kẻ mang đến cái chết cho em  cô ta. Vào ngày Shizuru đến nhà Makoto sống. Shizuru đã kể em trai cô bị chết vì căn bệnh di truyền và cô nấu ăn ngon vì vẫn nấu cho em trai mình ăn. Và ở cuối phim Miyuki đã nói: Căn bệnh của Shizuru khiến cô phải ăn uống thật cẩn thận để cơ thể mình không lớn lên. Ta cũng thấy, cô luôn luôn ăn 1 loại bánh, cho đến khi đến sống cùng Makoto cô quyết định sẽ lớn lên, nên đã ăn các loại đồ ăn khác. Vậy mà cô nấu ngon vì nấu cho em trai ăn, vậy không phải là giết em trai thì còn là gì nữa. 

Và đây là phần bonus – Những tip đúc rút từ bộ phim. Nếu bạn quyết định sẽ yêu dại khờ thì Tips này không dành cho bạn. Nó chỉ dành cho những ai thực sự muốn bảo vệ trái tim và những giọt nước mắt quý giá của mình. 

Dành cho các bạn nam: 

– Không được để bất kì, nhớ là bất kì cô gái nào leo rào cùng bạn, cho dù nhìn họ như một đứa con nít ranh mà bạn không hề có tí rung động. Bởi họ dám leo rào vào rừng, thì sẽ dám leo vào trái tim bạn.

– Không được dạy cho con gái chụp ảnh. Một ngày nào đó họ sẽ lấy cớ chụp ảnh mà bắt bạn hôn. Shizuru đã làm được.

– Không được nhìn vào mắt con gái khi bỏ kính ra. Nhất là những cô nàng cận. Cũng vì thế đừng năn nỉ những cô nàng ấy “bỏ kính ra thử”, xác xuất rất cao là bạn không muốn cô nàng đeo kính vào lại.

– Nếu không biết sẽ làm gì cho cuộc hẹn hò, hãy chụp ảnh. Khi đó bạn thậm chí cũng chẳng cần nói gì, và có 1 người sẽ tò tò theo bạn. 

– Sinh nhật cô gái, nếu phải chọn giữ tặng quà và nụ hôn, hãy chọn tặng quà, vẫn an toàn hơn là một nụ hôn. Sau nụ hôn có thể cuộc sống bạn không còn như cũ nữa.

– Cho đến khi mặc bộ đồ chú rể đứng cạnh một cô gái, bạn mới biết bạn thật sự yêu ai. Hãy nghĩ kỹ trước khi nắm tay họ. Makoto đã đứng cạnh Miyuki và nhận ra mình yêu Shizuru.

– Đừng để con gái đến nhà bạn ở. Cô ấy nấu cho bạn ăn, cô ấy để thuốc của bạn vào túi, cô ấy cầm giày chạy theo bạn, cô ấy hôn bạn rồi cầm luôn trái tim bạn đi mất.

Dành cho các bạn nữ
– Để thành thiếu nữ, con gái chỉ cần để tóc dài.

– Tin rằng biến mất 1 thời gian và mình sẽ xuất hiện trở lại rạng ngời trước mắt người khác ? Photoshop có thể tài trợ sự kiện này. Thực tế thì Shizuru đã chết trước khi thực hiện được điều đó.

– Hãy cẩn thận với con trai cầm máy ảnh, họ có sự thu hút “điếng người”. Makoto thu hút cả Shizuru và Miyuki – cô gái xinh đẹp nhất khoá.

– Để dừng yêu một chàng trai … Thật ra là nhiệm vụ bất khả thi.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s